Cách xử lý khi xe bị chết máy do đi đường ngập nước đơn giản

Cần xác định được lại xe mình đang đi thuộc hệ dẫn động nào để gọi xe cứu hộ cho phù hợp. Lúc gọi điện báo cần nói rõ với bên cứu hộ tình trang xe như thế nào và xe thuộc hệ dẫn động gì để bên cứu hộ đưa xe đến kéo cho phù hợp.
lai-xe-duong-ngap-nuoc-troi-mua-tuvanmuaxe
Khi , cần tránh việc khởi động lại động cơ, tháo cọc bình Ắc quy để tránh rò rỉ điện cũng như tuân thủ các quy tắc kéo xe cứu hộ để đảm bảo không gây hại đến hệ truyền động của xe.

Trong kinh nghiệm lái xe an toàn qua đường ngập nước, yếu tố quan trọng là không được lái xe qua đường ngập nước khi chưa xác định được khoảng ngập của đoạn đường. Nhưng việc lái xe qua đường ngập nước là tình huống bất đắt dĩ mà không ai muốn. Để đảm bảo đưa chiếc xe qua an toàn, người lái cần chú ý:

Quan sát các xe chạy trước, lề đường, dải phân cách để ước lượng độ sâu quãng đường ngập, từ đó xác định có nên vượt qua hay không?
Nếu mực nước quá cao, di chuyển xe đến vị trí khô ráo đợi nước rút hay tìm một đường khác để đi
Nếu mức nước hay các con sóng chưa vượt quá tâm bánh xe có thể di chuyển qua được, để cẩn thận hơn nên tháo lọc gió động cơ để tránh tình trạng các xe chạy ngược chiều làm sóng cao, nước trong vào họng gió gây tắt máy
Tắt điều hoà không khí, chuyển cần số về số 1 hoặc số 2, với xe số tự động chuyển sang chế độ số tay
Chạy đều ga không tăng giảm ga quá nhanh
Sau khi xe di chuyển qua vùng ngập an toàn, xuống xe lắp lọc gió lại nhu cũ, kiểu tra gầm xe, bánh xe xem có vật lai gì bám vào không rồi đi lại bình thường.

xu-ly-khi-xe-chay-may-do-ngap-nuoc

Xe bị tắt máy khi đang di chuyển qua, xử lý thế nào?

Khi lúc đang chạy qua đường ngập nước, điều quan trong cần nhớ là tuyệt đối không được khởi động lại động cơ tránh tình trang thuỷ kích là cong tay biên, vỡ lốc máy động cơ

Những dđiều cần làm khi xe bị tắt máy do ngập nước:

Cho cần số về vị trí N thuận lợi cho việc đẩy xe
Rút chìa khoá xe, mở nắp capo tháo các cọc bình Ắc quy tránh rò rỉ điện
Gọi người hỗ trợ đẩy xe lên vị trí khô ráo và gọi xe cứu hộ

Gọi xe cứu hộ như thế nào?

Cần xác định được lại xe mình đang đi thuộc hệ dẫn động nào để gọi xe cứu hộ cho phù hợp. Lúc gọi điện báo cần nói rõ với bên cứu hộ tình trang xe như thế nào và xe thuộc hệ dẫn động gì để bên cứu hộ đưa xe đến kéo cho phù hợp.

Xe dẫn động 4 bánh – Cứu hộ cho xe lên trên thùng hay nâng cả 4 bánh xe lên để kéo, không bánh nào tiếp xúc mặt đường
Xe dẫn động cầu trước – Cứu hộ nâng hai bánh phía trước của xe
Xe dẫn động cầu sau – Cứu hộ nâng 2 bánh phía sau
Với những xe có gầm quá thấp cũng nên yêu cầu chở cả xe trên thùng để tránh bị cạ gầm

Với những người sống trong vùng trũng, hay bị ngập nước hay thường di chuyển trên những đoạn đường ngập nước nên ưu tiên mua bảo hiểm thuỷ kích cho xe để giảm thiểu chi phí sửa chữa nếu xe bị ngập nước.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *